Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam

Cù Lao Chàm là điểm du lịch nổi tiếng tại Hội An, được biết đến với những bãi cát trắng trải dài, biển xanh mát hay các loại hải sản thơm ngon.

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 1

Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nằm cách bờ biển Cửa Đại 15 km và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cù lao Chàm bao gồm 8 đảo: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông. Dân số trên các hòn đảo này gồm khoảng 3.000 người.
Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 2
Cù lao Chàm là một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Bản đồ Tây-phương xưa thường ghi Cù lao Chàm với tên "Champello" lấy từ tiếng Nam-Ấn (Autronesian) "Pulau Champa". Cù lao Chàm còn có các tên gọi khác như Puliciam, Chiêm Bất Lao, Tiên Bích La. Tại đây còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm.
Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 3
Đây còn là một địa điểm du lịch có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ động thực vật phong phú, đặc biệt là nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.
Tháng 10 năm 2003, Khu Bảo tồn thiên nhiên Cù Lao Chàm được thành lập để giữ gìn sinh vật hoang dã trên đảo, là 1 trong 15 Khu Bảo tồn biển của Việt Nam vào thời điểm 2007.

Ngày 29.5.2009, với hệ động thực vật phong phú và những di tích lịch sử hàng trăm năm trước, Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới trong phiên họp thứ 21 của Ủy ban Điều phối quốc tế chương trình con người và sinh quyển diễn ra tại đảo Jeju (Hàn Quốc).
Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 4

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 5

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 6

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 7

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 8

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 9

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 10

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 11

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 12

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 13

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 14

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 15

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 16

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 17

Du lịch Cù Lao Chàm, Quảng Nam 18

Đăng nhận xét

0 Nhận xét