Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc là một trong những vùng trung tâm hoa kiểng của miền Nam - Sa Đéc, hay cụ thể hơn là làng hoa Tân Quy Đông ở Sa Đéc, luôn là điểm đến của khách du lịch mỗi khi đến Đồng Tháp.

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 1

Làng hoa Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc từ lâu đã nổi tiếng là nơi trồng nhiều hoa kiểng, cung cấp hoa cây cảnh cho nhiều địa phương trong nước và xuất khẩu. Đến với Tân Qui Đông bạn sẽ cảm giác như lạc vào trong thế giới của sắc màu và hương thơm kỳ ảo ngất ngây. Là một nơi có truyền thống trồng hoa kiểng “Làng hoa Tân Qui Đông” xưa chỉ có ít hộ, đến nay số trồng hoa kiểng khoảng 1.500 hộ, với hơn 1.000 chủng loại hoa kiểng khác nhau. Nghề trồng hoa kiểng ở thành phố hiện nay không chỉ tập trung ở phường Tân Qui Đông mà đã lan rộng ở các xã, phường lân cận với nhiều chủng loại phong phú và đa dạng làm cho hoa kiểng ở thành phố không những nổi tiếng trong vùng mà còn được nhiều tỉnh, thành trong và ngoài nước biết đến.
Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 2
Làng hoa Sa Đéc không phải là một kỳ tích của thiên nhiên cũng không phải là một kiệt tác về lĩnh vực kiến trúc cổ xưa, nhưng với bàn tay điêu luyện của nhiều thế hệ nghệ nhân, qua gần một thế kỷ đến nay đã trở thành một điểm du lịch lý thú mang sắc thái độc đáo của vùng sông nước Cửu Long. Tân Qui Đông địa danh khá quen thuộc với khách sành điệu trong nghệ thuật chơi hoa kiểng, là địa phương nép mình bên dòng nước sông Tiền có nhiều phù sa, quanh năm lộng gió, ánh mặt trời; phù sa sông Tiền là nguồn sữa mẹ, hợp cùng bàn tay và tâm hồn nghệ sĩ của nghệ nhân đã ươm mầm, nuôi dưỡng và tạo dáng cho nhiều loài hoa kiểng có giá trị như một tác phẩm nghệ thuật góp phần làm đẹp thêm cuộc sống của con người. Đi tới đâu hoa kiểng Sa Đéc cũng được đón nhận trân trọng và nồng hậu, bởi lẽ trên hành trình này không thiếu những tâm hồn thích thưởng thức cái đẹp thanh nhã của hoa kiểng.
Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 3

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 4

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 5

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 6

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 7

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 8

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 9

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 10

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 11

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 12

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 13

Du lịch làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp 14

Đăng nhận xét

0 Nhận xét