Khám phá vẻ đẹp của hồ Bodoki ở Hungary

Hồ Bodoki Hungary trở thành hiện tượng du lịch mới nổi của Hungary thu hút nhiều du khách trên thế giới đến đây tận hưởng khung cảnh đẹp tuyệt vời của nó.

Khám phá vẻ đẹp của hồ Bodoki ở Hungary
Hồ Bokodi nằm giữa hai ngôi làng là Bokod (phía tây) và Oroszlány (phía đông). Đây là một hồ nước nhân tạo do nhà máy điện Oroszlány xây từ năm 1961 để làm ngập một đồng cỏ thấp nằm gần đó.

Được ví như “đảo Maldives của Hungary”, ngôi làng nổi nằm trên hồ Bodoki, Tây Bắc thủ đô Budapest hút hồn bất cứ du khách nào đặt chân tới đây bởi phong cảnh tuyệt đẹp như thiên đường. Ở đây, các ngôi nhà được dựng thành hàng trên mặt nước, có hành lang ấm cúng và nối với đất liền bằng những chiếc cầu gỗ thơ mộng.
Khám phá vẻ đẹp của hồ Bodoki ở Hungary 1
Trải qua nhiều năm, hồ trở thành một điểm câu và đánh cá nổi tiếng. Dân địa phương xây thêm một số ngôi nhà gỗ tại đây, nối vào bờ là những con đường gỗ dài.

Vào mùa đông, ở nơi đây rất lạnh, nhưng mặt nước không bao giờ đóng băng. Do nơi đây gần nhà máy điện, dùng hồ như bể làm mát và bơm nước ấm vào hồ nên hồ không đóng băng trong mùa đông. Chính vì thế, người dân địa phương sống được trong những ngôi nhà trên hồ quanh năm.
Khám phá vẻ đẹp của hồ Bodoki ở Hungary 2
Những ngôi nhà gỗ ngày một nhiều thêm tạo thành cụm nhà nổi độc đáo trên hồ nước phẳng lặng. Khung cảnh này kết hợp với màu mây trời thay đổi theo thời gian trong ngày luôn làm mê mẩn các nhiếp ảnh gia
Ngôi làng chỉ được nhiều người biết tới vào năm 2014, sau khi trang tìm kiếm Bing sử dụng hình ảnh của ngôi làng làm hình nền cho trang web của mình.

Ngôi làng nổi được xây dựng trên hồ Bokidi là hồ nhân tạo, rộng tới 160 ha. Nhà máy điện sáng rực ở bờ phía bên kia hồ.
Khám phá vẻ đẹp của hồ Bodoki ở Hungary 3
Hồ Bokodi nổi tiếng từ sau khi trở thành hình nền của trang web tìm kiếm Bing hồi tháng 11/2013. Tiếng tăm của hồ Bokodi dần lan rộng trên internet

Khám phá vẻ đẹp của hồ Bodoki ở Hungary 4
Trước đây nước hồ không bao giờ đóng băng nên người dân và du khách có thể trải nghiệm đánh bắt, hay câu cá quanh năm. Tuy nhiên, năm 2015, nhà máy điện dừng hoạt động, không thể làm ấm nước hồ vào mùa đông và còn ảnh hưởng tới cả tình hình du lịch nơi đây.

Khám phá vẻ đẹp của hồ Bodoki ở Hungary 5

Khám phá vẻ đẹp của hồ Bodoki ở Hungary 6
Video du lịch Hồ Bodoki ở Hungary

Xem thêm thông tin du lịch hữu ích: Topđịa điểm du lịch ở Rio De Janeiro, Brazil

Đăng nhận xét

0 Nhận xét