Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria

Tắm ở nơi cao chót vót và được mệnh danh là hồ bơi tử thần sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, thú vị khi bạn đi du lịch. 

Hồ bơi Zambia còn được gọi là Thác nước tử thần vì nằm sát mép thác Victoria Nằm sát mép thác Victoria, hồ bơi chỉ là một vũng nước nhỏ đủ chỗ cho vài người tắm cùng một lúc vô cùng nguy hiểm và chỉ dành cho những du khách gan dạ.
Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria

Thác Victoria nằm trên sông Zambezi, biên giới Zambia và Zimbabwe, là một trong những thác nước lớn và đẹp nhất thế giới. Thác được người dân địa phương gọi là "Mosi-oa-Tunya" nghĩa là khói sấm, bởi lượng sương mù khổng lồ do thác tạo nên. Mặc dù không cao nhất và cũng không rộng nhất, thác Victoria được cho là thác nước lớn nhất Trái đất. Thác dài 1.708 m và chiều cao 108 m tạo thành bức tường nước lớn nhất trên thế giới.
Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria 1
Hồ bơi Tử thần thực chất là tên gọi của một vũng nước nhỏ, chỉ đủ chỗ cho vài người một lúc. Vào mùa mưa, sông Zambezi đầy nước nên hồ bơi này bị che lấp và không thể tiếp cận. Nhưng đến mùa khô, lượng nước ít hơn, du khách có thể trải nghiệm cảm giác đắm mình dưới hồ nước này.

Mỗi năm, thác Victoria đón nhận hàng triệu du khách đến thăm. Nhiều người trong số đó đến thác không chỉ để chiêm ngưỡng cảnh tượng hùng vĩ của tự nhiên mà còn để có cơ hội được trải nghiệm tắm trong hồ bơi Tử Thần, nằm ngay trên đỉnh thác. Cái tên Tử Thần xuất phát từ vị trí đầy nguy hiểm của hồ bơi này. Hồ bơi nằm sát mép thác, cách vài gang tay là dòng nước hàng nghìn mét vuông cuồn cuộn đổ xuống vực sâu hơn 100 m.

Một bức tường đá cao ngang thân người đã ngăn dòng chảy, giúp du khách bên trong không bị trôi xuống dưới. Thông thường, một hướng dẫn viên sẽ xuống hồ trước, ngồi đợi đón du khách nhảy xuống.
Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria 2

Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria 3

Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria 4

Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria 5

Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria 6

Tắm ở Hồ Bơi Tử Thần trên đỉnh thác Victoria 7
Nguồn: sưu tầm

Xem thêm thông tin du lịch hữu ích: Du lịch Đảo Nami Hàn Quốc

Đăng nhận xét

0 Nhận xét