Một vài lỗi khi sử dụng thẻ SD cho điện thoại

 

Bạn muốn sử dụng thẻ SD để nâng cấp cho điện thoại của mình có thể quan tâm đến một vài lỗi khi sử dụng thẻ SD cho điện thoại.

Một vài lỗi khi sử dụng thẻ SD cho điện thoại


Các dòng điện thoại android thường có thêm các khe cắm để gắn thêm thẻ SD để mở rộng dung lượng bộ nhớ. Việc sử dụng thẻ nhớ mang đến một không gian lưu trữ lớn cho người sử dụng là một tiện ích mà người dùng yêu thích. Song song với đó, khi sử dụng thẻ Micro SD cho điện thoại có thể gây nên một vài rắc rối.

1. Dễ dàng bị lấy trộm dữ liệu khi mất điện thoại

Thẻ Micro SD gắn vào điện thoại thông qua khay đựng sim điện thoại. Người sử dụng có thể dễ dàng tháo ra và gắn vào điện thoại. Bạn có thể dùng thẻ SD để lưu trữ dung lượng lớn, chuyển đổi giữa điện thoại và laptop rất dễ dàng. Vì thế, nó cũng gây ra một nỗi lo vô cùng lớn đối với người dùng mỗi khi làm mất điện thoại.

Khi mất điện thoại, thẻ SD có thể dễ dàng bị tháo ra và lấy cắp dữ liệu. Dữ liệu trong điện thoại có thể được bảo mật, những dự liệu trên thẻ SD thì khó. Vì đối tượng xấu chỉ cần một thao tác nhỏ để lấy cắp dữ liệu.

2. Mất ảnh chụp điện thoại khi dùng thẻ SD để lưu ảnh mặc định trên điện thoại

Khi điện thoại có gắn thẻ SD thì ứng dụng Camera trên điện thoại có chức năng lựa chọn ảnh chụp vào thẻ nhớ SD, hoặc ứng dụng sẽ auto lưu trữ vào thẻ SD. Nhiều người dùng đã phản ánh, đối lúc họ chụp hình ảnh có hiện tượng bị mất hình ảnh khi lưu trữ ảnh chụp vào thẻ SD. Mình cũng đã từng gặp phải hiện tượng này. Đó là lần mình đi tham gia vào sự kiện trên đường Nguyễn Huệ vào dịp cận tết, mình đã chụp ảnh và khoe lên facebook, sau khi về nhà mình chẳng tìm thấy hình ảnh đó ở đâu hết, bỗng chốc biến mất như chưa từng có chuyện gì ở đây. Vấn đề này không thường xuyên xãy ra, có thể chụp ảnh cả 100 lần mới có 1 lần gặp lỗi này, mà một lần cũng khiến bạn cảm thấy rất đau đầu.

Các nhà sản xuất điện thoại cũng đã biết được lỗi này đà fix lỗi này bằng cách không cho lưu trữ ảnh chụp trên Camera điện thoại vào thẻ nhớ nữa. Nhưng các điện thoại có hệ điều hành cũ thì bạn nên lưu ý đến lỗi này. Bạn không nên cho Camera lưu trữ hình ảnh đã chụp vào thẻ nhớ SD.

3. Các file trên thẻ SD bị ẩn khi cắm vào laptop

Trên điện thoại, bạn có thể nhìn thấy ảnh, các file hiển thị bình thường, nhưng khi cắm thẻ SD vào laptop thì bạn không thấy bất cứ file nào, mặc dù bạn kiểm tra dung lượng vẫn còn đầy đủ. Bạn cắm thẻ SD trở lại điện thoại thì file vẫn thấy, còn đầy dủ, bạn dùng dây cáp kết nối vào lại cũng chẳng file đâu. Mình đã gặp phải lỗi này một vài lần và cảm thấy rất khó chịu.

Chẳng có bài báo nào nói rõ lỗi này như thế nào, mình có thể dự đoán điện thoại đã mã hóa dữ liệu trong thẻ SD để bảo vệ dữ liệu, đã ẩn các file lưu trữ với các thiết bị khác.

Khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn tạo một thư mục mới trên thẻ SD, nếu là file ảnh vào app “Bộ sưu tập” chuyển các file ảnh từ thư mục cũ sang thư mục vừa tạo. Sau đó, bạn có thể kết nối thẻ SD vào laptop thấy các file đã bị ẩn.

4. Thẻ nhớ SD thay đổi định dạng khi thay đổi điện thoại

Bạn cắm thẻ SD từ điện thoại này sang điện thoại khác có thể gặp phải lỗi vặt, điện thoại mới yêu cầu định dạng lại thẻ nhớ. Khi định dạng lại thẻ nhớ tức là điện thoại sẽ format lại dữ liệu và xóa toàn bộ dữ liệu ở trong đó.

Khi cắm thể nhớ vào điện thoại mới, điện thoại thông báo là thẻ nhớ cần phải định dạng, cái thông báo bé tí bạn bấm vào sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng như vậy, một vài điện thoại sẽ cho bạn thêm một vài bước nữa để xác nhận và lựa chọn một vài option nữa. Bạn nên nhớ một điều định dạng sẽ làm mất hết dữ liệu nhé. Lưu ý, lưu ý và lưu ý mất dữ liệu khi định dạng lại thẻ nhớ.

5. Thẻ nhớ bị hư đột ngột

Đã chịu sử dụng thẻ SD thì phải lựa chọn một thẻ nhớ cho thật chất lượng, cung cấp bới các nhà sản xuất uy tín hàng đầu trên thế giới. Và thẻ SD chất lượng thì đương nhiên sẽ không hề rẻ chút nào, đừng nên mua các thẻ nhớ SD được các pháp sư Trung Hoa phù phép.

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng của bản thân mình. Mình viết bài này vì mình vừa gặp phải lỗi định dạng thẻ nhớ khi đổi điện thoại. Mình đổi điện thoại, thẻ nhớ SD xài được vài ngày, mới sáng nay nó thông báo thẻ SD cần định dạng, mình mới bấm vào thông báo thế là nó tự xử luôn, làm mất hết dữ liệu thẻ SD. Chán.

6. Gợi ý các sử dụng thẻ SD cho điện thoại

Bạn sử dụng thẻ SD vào điện thoại hợp lý sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm thích thú. Nhiều người đã sử dụng thẻ SD vào những công việc sau đây:

- Lưu trữ các dữ liệu không quan trọng như các file nhạc, phim, video có dung lượng lớn.

- Dùng lưu trữ dữ liệu tạm thời, dễ dàng di chuyển giữ các thiết bị.

Nếu sử dụng thẻ SD một các hợp lý sẽ mang đến cho bạn vài thứ vui vui. Và đừng làm mình hối hận vì một vài lỗi vặt không mong muốn.

Nguồn: TinhTe

Đăng nhận xét

0 Nhận xét