Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản

Đảo Yakushima là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Hằng năng, đảo Yakushima tiếp đón hàng nghìn lượt khách du lịch đến đây để khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của đảo.

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 1
Đảo Yakushima là một đảo nhỏ có diện tích 501 km2 ngằm ngoài khơi về phía Nam của huyện Kagoshima, tỉnh Kyushu. Hòn đảo này có hình ngũ giác kỳ lạ, bị chia cắt khỏi Tanegashima bởi eo biển Vincennes với ngọn núi cao nhất của đảo Myanoura. Ngọn núi Miyianoura vươn lên bầu trời xanh biếc với chiều cao 1,935m, cao hơn bất kỳ ngọn núi nào trên đảo Kyushu. Ngoài ra, hòn đảo xinh đẹp còn có hơn 30 ngọn núi với chiều cao hơn 1.000m. Hòn đảo này theo tiếng Việt có thể gọi là "Ốc cửu Đảo", nơi đây là một khu rừng ôn đới độc đáo, là di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên của nước Nhật. Khí hậu á nhiệt đới cùng lượng mưa hàng năm từ 4.000 đến 10.000mm đã mang lại cho Yakushima nhiều loại sinh thực vật đa dạng phong phú bậc nhất Nhật Bản, trong đó đặc biệt phải kể đến loài cây tuyết tùng.
Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 2

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Đảo Yakushima của Nhật Bản là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1993.
Khu rừng Yakusugi gồm vô số các cây tuyết tùng mọc xen dày đặc. Những cây tuyết tùng trên đảo là một trong những loài cây sống lâu năm nhất trong các loài thực vật tại xứ sở hoa anh đào, với tuổi thọ từ 3.000-3.500 năm. Trong số đó, có một cây mang tên Jomon Sugi với chu vi đo được là 16.4m, theo các nhà thực vật học cây Jomon ước tính đã sống đến 3.000 năm nhưng theo truyền thuyết người dân ở đây thì cây này đã 7.200 tuổi. Cây tuyết tùng ngàn năm này nằm ở khu vực trung tâm của khu rừng, và để quan sát, chiêm ngưỡng được nó, khách du lịch phải đi khá sâu vào trong rừng, qua nhiều con đường mòn nhỏ.
Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 3

Tại Nhật Bản, thời kỳ Jomon bắt đầu khoảng 12.000 năm trước công nguyên đến thế kỷ thứ ba trước công nguyên. Cây cối thực vật với tuổi thọ lâu năm trên đảo Yakushima là nguồn tài sản tư liệu quý giá cho các nghiên cứu về thực vật học và sinh thái học. Ngoài những loại thực vật, trên đảo còn có nhiều loại chim quý đang đe dọa bị diệt chủng trên thế giới, như loại chim cổ đỏ Ryukyu hoặc chim hét Izu.
Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 4
Cây cối thực vật với tuổi thọ lâu năm trên đảo Yakushima là nguồn tài sản tư liệu quý giá cho các nghiên cứu về thực vật học và sinh thái học

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 5

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 6

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 7

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 8

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 9

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 10

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 11

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 12

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 13

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 14

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 15

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 16

Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản 17

Trên đây là thông tin du lịch Du lịch đảo Yakushima, Nhật Bản, bạn yêu thích du lịch Nhật Bản hãy xem thêm bài viết: Du lịch thành cổ Nara, Nhật Bản

Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét