Ngắm cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ

 

Mời bạn ngắm cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ, cảnh đẹp mùa thu lá vàng tuyệt đẹp khiến nhiều khách du lịch yêu thích.

cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 1

Mùa thu ở Bỉ thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Lá vàng hòa với các dòng sông uốn quanh đồi núi tạo nên phong cảnh hữu tình.Thu sang, các địa điểm du lịch ở Bỉ có cây cối đồng loạt chuyển màu đỏ và vàng làm cho khung cảnh vùng sông nước tại đây như một bữa tiệc thịnh soạn cho đôi mắt.

cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 2

Điểm đặc trưng cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ là nhiều đồi núi uốn lượn quanh co và hệ thống sông ngòi chằng chịt. Cảnh sắc mùa thu ở Bỉ đã làm cho không gian này thêm phần nên thơ.


cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 3

Ở Bỉ có rất nhiều tòa lâu đài đẹp như Spontin, Freyr, Veves, Walzin... Trong hình là lâu đài Walzin bên sông Lesse gần Dinant, tỉnh Namur. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 13, hiện thuộc sở hữu tư nhân nên khách chỉ có thể quan sát từ xa.


cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 4

Non nước, mây trời và cây cối ở công viên Loise-Marie tạo nên bức tranh động lòng người. Công viên này rất nổi tiếng trong cộng đồng người nói tiếng Pháp ở Bỉ.


cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 5

Một góc từ trên cao nhìn xuống khung cảnh hữu tình vùng Yvoir, tỉnh Namur.


cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 6

Rất nhiều người yêu thể thao đến Namur để có thể chơi xe đạp địa hình, chạy bộ, cho đến các hoạt động trên sông nước như du thuyền hoặc chèo kayak.


cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 7

Những rặng phong trút lá trước lâu đài vua Bỉ đang là địa điểm thu hút nhiều khách tham quan.


cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 8

Vào thu, hầu hết các cây phong, cây sồi, cây hạt dẻ, liễu, tần bì, bạch dương núi... đều thay lá. Khu rừng Malonne bao phủ bởi một màu cam đỏ, mang đến vẻ đẹp siêu thực.


cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 9

Khách du lịch đến thăm vùng Wallonie thì nên đến Thành cổ Namur, vùng Yvoir và Dinant ngay cạnh. Ở Dinant có bảo tàng Adolphe Sax, người sáng tạo ra cây kèn saxophone. Ngoài ra bạn cũng nên ghé thăm Grotte de Dinant La Merveilleuse (hang động "tuyệt đẹp") hay Nhà trưng bày bia Leffe nổi tiếng ngon của Dinant.


cảnh đẹp mùa thu ở Bỉ 10

Một khi được đến đây vào thu, được nhìn ngắm núi đồi, thung lũng thơ mộng, những khu rừng, những lâu đài trong nắng vàng yên ả, bạn sẽ hiểu vì sao vùng này được xem là "viên ngọc quý" của Bỉ.


Nếu bạn yêu thích ngắm cảnh đẹp mùa thu ở Châu Âu có thể ngắm cảnh đẹp mùa thu ở Đức.

 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét