Top 5 ngôi làng cổ ở Trung Quốc nổi tiếng nhất

Nếu bạn yêu thích tham quan kiến trúc cổ có thể lựa chọn top 5 ngôi làng cổ ở Trung Quốc nổi tiếng và yêu thích nhất

Top 5 ngôi làng cổ ở Trung Quốc nổi tiếng nhất

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, có nhiều địa điểm du lịch tuyệt đẹp. Khác du lịch đến Trung Quốc có rất nhiều lựa chọn, và tham quan những ngôi làng cổ là một trải nghiệm rất thú vị. Sau đây, tôi xin giới thiệu top 5 ngôi làng cổ ở Trung Quốc nổi tiếng nhất, có kiến trúc cổ độc đáo, mang dấu ấn thời gian đi cùng với lịch sử thế giới.

1. Phượng Hoàng cổ trấn, Tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc nhiều khách du lịch lựa chọn tham quan Phượng Hoàng Cổ Trấn là một lựa chọn hàng đầu. Đây là ngôi làng cổ nổi tiếng nhất ở Trung Quốc được nhiều người biết đến. Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở huyện Phượng Hoàng, bên dòng sông Đà giang phía Tây tỉnh Hồ Nam.

Phượng Hoàng cổ trấn, Tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc

Con đường đến với Phượng Hoàng cổ trấn có địa hình đồi núi phức tạp nên gặp một vài khó khăn trong việc di chuyển. Cách nhanh và an toàn nhất đến ngôi làng cổ này là đi xe buýt đưa đón từ Trương Gia Giới đến Phượng Hoàng cổ trấn với 3 chuyến mỗi ngày với giá vé 61 tệ ( gần 200.000 VND). Đến Phượng Hoàng cổ trấn, khách du lịch cần mua vé tham quan: Gói 248 tệ (gần 850.000 đồng) gồm 11 điểm tham quan hàng đầu (9 điểm bên trong trấn và 2 điểm bên ngoài); Gói thứ hai giá 138 tệ (470.000 đồng) chỉ khám phá các điểm bên trong phố cổ. Hiệu lực vé trong 48 giờ.

2. Tây Đường thủy trấn, Chiết Giang, Trung Quốc

Tây Đường thủy trấn có lịch sử lâu dài, có từ thời Xuân Thu Chiến Quốc từ năm 770 đến 221 TCN), cách Thượng Hải khoảng 80 km. Ngôi làng cổ này có 9 con sông chảy qua nên được gọi là thủy trấn và có hơn 100 cây cầu bắt ngang. Tây Đường thủy trấn có những khu kiến trúc đặc biệt được xây dựng vào nhiều thời kỳ khác nhau nổi tiếng nhất là thời Xuân Thu, Nhà Minh và Nhà Thanh.

Tây Đường thủy trấn, Chiết Giang, Trung Quốc

Tây Đường thủy trấn có những cây cầu, tòa nhà cổ kính phản chiếu trên nước vào bình minh và hoàng hôn, thuyền đánh cá với ánh đèn lấp lánh buổi tối khiến Tây Đường được ví "đẹp như tranh" hay "chốn bồng lai tiên cảnh".

Giá vé để tham quan 11 danh lam thắng cảnh với người lớn là 95 tệ (320.000 đồng) và với trẻ em từ 1,2 m đến 1,5 m là 50 tệ (170.000 đồng). Trẻ dưới 1,2 m miễn phí. Vé tham quan sau 17h là 50 tệ (chỉ bán từ tháng 4 đến 10 hàng năm).

3. Thành cổ Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Thành cổ Lệ Giang có lịch sử hơn 800 năm, được xây dựng vào thời nhà Tồng, và nhà Nguyên. Thành cổ Lệ Giang nằm ở phía Tây Bắc, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Lệ Giang có 354 chiếc cầu (trung bình 1 km2 có 93 cầu) bắc trên hệ thống sông Ngọc Hà trong nội thành. Những cây cầu được nhắc đến nhiều: Đại Thạch, Nam Môn, Mã Yên, Nhân Thọ, được xây vào đời Minh và Thanh. Thời gian đẹp nhất để ghé thăm nơi nay là mùa thu, sau đó là hè. Tháng 12/1997, Lệ Giang được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Thành cổ Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Du khách không mất tiền mua vé vào Lệ Giang cổ trấn, nhưng được khuyến khích trả 80 tệ (hơn 270.000 đồng) phí bảo trì. Khách có thể bắt taxi từ sân bay hoặc xe buýt số 13 từ quảng trường nhà ga đến thành cổ.

4. Làng cổ Hoành thôn, tỉnh An Huy, Trung Quốc

Làng cổ Hoành thôn, tỉnh An Huy, Trung Quốc

Làng cổ Hoành thôn nằm ở dưới chân núi Hoàng sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc, được xây dựng vào thời nhà Minh, nhà Thanh. Ngôi làng cổ này giữ được những giá trị kiến trúc cổ kính tốt nhất, được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2000.

5. Châu Trang cổ trấn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Châu Traang cổ trấn nằm ở tinh Giang Tô, Trung Quốc cách Thượng Hải khoảng một giờ lái xe ô tô. Ngôi làn này nằm trong danh sách 10 thị trấn đẹp nhất thới giớ theo đánh giá từ CNN. Ngôi làng cổ có kiến truc cổ được xây dựng từ thời nhà Nguyên, nhà Minh, nhà Thanh. Thị trấn cổ này có những con kênh chảy qua, tạo nên những khung cảnh tuyệt đẹp.

Châu Trang cổ trấn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Khách du lịch muốn đến Châu Trang cổ trấn có thể bay đến Thượng Hải sau đó bắt xe khách đến nơi này. Từ Hàng Châu, du khách có thể bắt tàu đến ga Gia Hưng, rồi đi xe khách đến Chu Trang.

 

Trên đây là thông tin về top 5 thị trấn cổ nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Hy vọng bài viết có thể cung cấp được những thông tin du lịch thú vị. Và cám ơn bạn đã đọc bài viết này.

Nếu bạn yêu thích du lịch vui lòng liên hệ bán vé máy bay, tư vấn visa, dặt phòng khách sạn của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới:

- Vé máy bay: Ms Dung – Viber, Zalo 0934.574.577

- Tư vấn visa: Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178

Xin cảm ơn!

Đăng nhận xét

0 Nhận xét